Khai mạc Lễ hội Tết Việt xuân Canh Tý 2020 ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Friday, January 10, 2020

Được đắm mình trong không gian làng quê yên bình, thơ mộng qua những tiểu cảnh được dàn dựng tỉ mỉ sắc sảo tại Lễ hội Tết Việt, nhiều bạn trẻ tại TPHCM thích thú khi Lễ hội này tái hiện được cái tết truyền thống của dân tộc. 

khai mac le hoi tet viet xuan canh ty 2020 hinh 1
Đến với lễ hội các bạn trẻ thấy tết như đến sớm hơn.

Tối 10/1, Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM chính thức khai mạc Lễ hội Tết Việt xuân Canh Tý 2020. Lễ hội tái hiện nhiều hoạt động đón xuân mang đậm bản sắc dân tộc Việt thông qua các tiểu cảnh như: đường hoa mai vàng, phố ông Đồ, múa lân sư rồng, các trò chơi dân gia, làng nghề truyền thống, khu phố ẩm thực với các món ăn truyền thống, biểu diễn nghệ thuật,… thu hút  nhiều đối tượng già trẻ, sinh viên, công nhân tham gia.

Điểm nhấn của Lễ hội Tết Việt năm nay chính là khu vực tiểu cảnh của 4 làng nghề truyền thống: Làng gốm, làng hương, làng mây và làng lụa. Khách tham quan được dịp tiếp xúc và tìm hiểu về những nét đặc trưng của những làng nghề này. Mọi người sẽ có cái nhìn gần gũi hơn về nét đẹp truyền thống mang đậm tính văn hóa của người Việt.

khai mac le hoi tet viet xuan canh ty 2020 hinh 2
khai mac le hoi tet viet xuan canh ty 2020 hinh 3
Nghệ nhân trình diễn tạo hình gốm và diệt thổ cẩm của dân tộc Chăm.

Được đắm mình trong không gian làng quê yên bình, thơ mộng qua những tiểu cảnh được dàn dựng tỉ mỉ sắc sảo tại Lễ hội Tết Việt, nhiều bạn trẻ TPHCM đã hình dung được cái tết truyền thống của dân tộc. 

Bạn Hoàng Thị Hạnh, sinh viên Cao đẳng Du lịch Sài Gòn, chia sẻ: “Trước đây em chỉ biết đến ông Đồ qua sách vở, cao dao, nay tận mắt chứng kiến em thấy rất sâu sắc, rất ý nghĩa. Mình xa quê nên khi thấy không khí tết như này thì rất nhớ gia đình".

khai mac le hoi tet viet xuan canh ty 2020 hinh 4
Tiểu cảnh phố ông Đồ lung linh trong ánh đèn.

Nhiều người mong có nhiều chương trình thiết thực như thế này để góp phần duy trì, phát huy những giá trị văn hóa của dân tộc. Cô Mai Kim Oanh, ở quận 12 nói: “Việc làm này cô thấy rất hay, tái hiện lại những làng nghề truyền thống như vậy là việc rất nên làm. Đây là một cách làm hay giáo dục cho giới trẻ”./.

0 nhận xét:

Post a Comment