Lí do gì khiến Thanh Thanh Hiền nhận lời đóng phim hình sự ở tuổi 52? ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Thursday, July 15, 2021

Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền vốn dĩ được biết đến với hình tượng nghệ sĩ đa năng. Chị gia nhập làng cải lương phía Bắc khi mới 13 tuổi. Thập niên 90, chị được coi là giọng ca cải lương hạng nhất tại miền Bắc. Chị cũng là người gặt hái nhiều huy chương vàng nhất trong các hội diễn chuyên nghiệp toàn quốc. Thậm chí, nữ nghệ sĩ sinh năm 1969 không ít lần tham gia sân khấu cải lương miền Nam với các vai diễn nặng ký, nhiều màu sắc và luôn để lại những ấn tượng khó quên trong lòng khán giả ái mộ.

Lí do gì khiến Thanh Thanh Hiền nhận lời đóng phim hình sự ở tuổi 52? - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền trong vở "Cung phi Điểm Bích" trên sân khấu cải lương. Ảnh: TL.

Nhiều năm rời xa sân khẩu cải lương để hoạt động trong môi trường ca hát (tân nhạc) chuyên nghiệp nhưng Thanh Thanh Hiền vẫn luôn dành cho cải lương một tình yêu vô bờ bến. Chị khẳng định: "Chị cần cải lương hô một tiếng là tôi có thể bỏ tất cả để quay về tham gia ngay".

Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền cùng nghệ sĩ Xuân Hinh từng đóng với nhau rất nhiều vở bi- hài kịch để lại tiếng vang trên nhiều sân khấu, băng đĩa như: "Người ngựa, ngựa người", "Chuyện tình Lan và Điệp", "Ông Tơ, bà Nguyệt", "Chuyện tình vườn chuối", "Môn đăng hộ đối"...  Ngoài ra, Thanh Thanh Hiền cũng từng góp mặt trong một số bộ phim nhựa đình đám, trong đó có phim "Khát vọng bi thương". Chia sẻ lý do vì sao được nhiều đạo diễn tha thiết mời đóng phim nhưng rất ít khi nhận lời, Thanh Thanh Hiền cho biết: "Trời sinh ra tôi để đứng trên sân khấu chứ không hợp với phim ảnh. Những năm tháng ấy, tôi đóng phim để thử sức chứ không đam mê, cũng không có duyên phận lắm với phim ảnh".

Thời gian gần đây, nữ nghệ sĩ hào hứng khoe hình ảnh hậu trường tham gia một bộ phim truyền hình dài tập do Trung tâm Sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) thực hiện. Đây là bộ phim truyền hình đầu tiên mà Thanh Thanh Hiền than gia kể từ khi chị bước chân vào con được nghệ thuật.

Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền đã dành cho Dân Việt một cuộc trò chuyện về "sự kiện" này!

Vì sao chị lại nhận lời tham gia bộ phim truyền hình dài tập ở thời điểm này?

Bộ phim mà Trung tâm Sản xuất phim truyền hình Việt Nam mời tôi tham gia là phim về đề tài hình sự. Trước nay, tôi rất thích thể loại phim này, cứ cái gì liên quan đến hình sự là tôi đều rất hứng thú. Cộng với đó là vai diễn này cũng rất thú vị. Đó là vai một bà mẹ, có con trai là chiến sĩ cảnh sát hình sự rất giỏi nghề. Vai này không liên quan đến các vụ án có tính chất hình sự mà liên quan đến các mối dây liên hệ tình cảm của những người làm án. Ở góc độ nào đó, cuộc đời và thân phận của nhân vật bà mẹ này cũng có tí hình sự.

Lí do gì khiến Thanh Thanh Hiền nhận lời đóng phim hình sự ở tuổi 52? - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền và Hoàng Hải trong hậu trường đóng phim truyền hình. Ảnh: NVCC.

Nhân vật này có nhiều nét tính cách giống con người chị ở ngoài đời?

Có, nhân vật bà mẹ có nhiều nét tương đồng với tôi ở ngoài đời. Có lẽ vì thế mà đạo diễn mới nhắm đến tôi. Lúc được mời, tôi cũng có tí đắn đo vì chưa từng đóng phim truyền hình nhưng sau khi đọc kịch bản thấy mọi thứ cũng vừa phải lại về đề tài hình sự nên tôi nhận lời tham gia.

Trong phim, chị với nghệ sĩ Hoàng Hải đóng cặp với nhau nhiều cảnh không? Mối quan hệ của hai người trong phim như thế nào?

Trong phim, tôi với anh Hoàng Hải đóng với nhau một số cảnh nhưng không phải đóng cặp xuyên suốt từ đầu đến cuối phim. Nhân vật của tôi là người bạn của nhân vật do Hoàng Hải đóng cách 20 năm về trước. Hai người bạn này từng dành cho nhau những tình cảm rất đặc biệt và hiện tại mỗi người đều có một cuộc sống riêng.

Nhân vật của chị có xuất hiện xuyên suốt từ đầu đến cuối phim?

Nhân vật của tôi là thứ chính chứ không phải nhân vật chính. Nhân vật chính dành cho các diễn viên trẻ đóng các vai cảnh sát, nhà báo... Tôi xuất hiện trên phim bắt đầu từ tập 7. Bộ phim dự kiến sẽ lên sóng vào tháng 8/2021 trên sóng VTV. Bộ phim được làm theo kiểu cuốn chiếu nên vừa quay, vừa viết kịch bản. Cứ quay được một số tập sẽ phát sóng rồi tiếp tục quay gối đầu.

Lí do gì khiến Thanh Thanh Hiền nhận lời đóng phim hình sự ở tuổi 52? - Ảnh 3.

Thanh Thanh Hiền nghiên cứu kịch bản trước khi bước vào cảnh quay. Ảnh: NVCC.

Lần đầu tiên đóng phim truyền hình dài tập, chị có cảm thấy áp lực gì không?

Đây là phim truyền hình đầu tiên tôi tham gia. Tôi cảm thấy cũng bình thường, không có áp lực gì lớn cả vì tôi đóng phim nhiều rồi. Trước đây, tôi đã từng đóng một số bộ phim nhựa. Chỉ có điều lạ là phim truyền hình bây giờ thu tiếng đồng bộ và quay theo công nghệ mới nên đòi hỏi người diễn viên phải chuẩn bị rất kỹ cho mỗi cảnh quay.

Tôi rất thích việc thu tiếng trực tiếp của các phim truyền hình ngày nay. Vì thực ra, mình có một giọng nói tốt và giọng hay mà để cho người khác lồng tiếng sẽ mất đi nét riêng. Người lồng tiếng cũng chưa chắc đã diễn đạt theo đúng ý của mình hoặc làm toát lên hết được tinh thần của nhân vật trong mỗi cảnh quay. Khán giả họ thích xem mình trên phim là thích xem cả cách diễn xuất lẫn cách mình nhấn nhá lời thoại bằng giọng nói thật của mình chứ không phải xem hình của mình còn tiếng của người khác.

Lí do gì khiến Thanh Thanh Hiền nhận lời đóng phim hình sự ở tuổi 52? - Ảnh 4.

Ở tuổi 52, nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền vẫn trẻ đẹp bất chấp thời gian. Ảnh: NVCC.

Bộ phim tiến hành quay trong những ngày Hà Nội nắng nóng gay gắt, điều này có khiến chị gặp khó khăn gì không?

Tôi không gặp khó khăn gì vì cảnh quay của tôi không quá nhiều. Chỉ thương anh em đoàn phim, ngày nào cũng phải phơi mình ngoài nắng nóng để làm nhiệm vụ. Nhiều hôm, nhìn anh em mồ hôi nhễ nhại, da sạm đen vì nắng mà rất thương.

Cảm ơn chị đã chia sẻ thông tin.

0 nhận xét:

Post a Comment