Gameshow truyền hình lao đao trong những ngày giãn cách xã hội ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Friday, August 27, 2021

Để sản xuất một gameshow/ chương trình truyền hình luôn cần tới một ê-kip đông đảo với việc ghi hình ở nhiều địa điểm, thời gian khác nhau. Việc giãn cách xã hội đã khiến các khâu sản xuất này trở nên bất khả thi và do đó, rất nhiều chương trình buộc phải thay đổi lịch phát sóng.

Gameshow truyền hình lao đao trong những ngày giãn cách xã hội - Ảnh 1.

"Running Man" - "Chơi là chạy" phải hoãn nhiều lần do dịch Covid-19. (Ảnh: NSXCC)

Những show truyền hình hot nhất đều lùi lịch phát sóng

Nhà sản xuất gameshow "Chơi là chạy"- Running Man Vietnam đã rời lịch phát sóng từ tháng 7 tới giữa tháng 9/2021, lùi 2 tháng so với dự tính ban đầu. Chia sẻ với PV Dân Việt, đại diện nhà sản xuất cho biết: "Trước thời điểm giãn cách xã hội, Running Man Vietnam đã hoàn thành ghi hình một số tập. Tuy nhiên, do thực hiện đúng quy định giãn cách và đảm bảo phòng chống dịch Covid-19, ê-kíp phải ngưng các hoạt động ghi hình dù đã được lên kế hoạch cụ thể, chi tiết từ trước".

Theo thông tin của mùa đầu tiên, ê-kíp thực hiện mỗi cảnh quay của "Chơi là chạy" có lúc lên đến hơn 100 người. Cũng bởi vậy, mới đây nhất, vào ngày 22, những nghệ sĩ tham gia Running Man đã phải lên đường sang Hàn Quốc để tiếp tục ghi hình, đảm bảo lịch phát sóng.

Gameshow truyền hình lao đao trong những ngày giãn cách xã hội - Ảnh 2.

Show truyền hình hot bậc nhất "Rap Việt" khó xác định thời gian trở lại. (Ảnh: NSXCC)

Rap Việt – gameshow truyền hình đình đám nhất năm 2020 dự kiến ghi hình vào cuối tháng 6, thế nhưng sau khi có lệnh giãn cách xã hội, lịch ghi hình đã dời lại đầu tháng 7. Với tình hình như hiện nay, lịch quay Rap Việt vẫn khó có thể xác định thời hạn. 

Giống với 2 show giải trí phía trên, The Face Vietnam 2021 - show tìm kiếm gương mặt đại diện quy tụ những gương mặt trẻ triển vọng nhất làng giải trí cũng chịu cảnh khốn đốn vì tình hình dịch bệnh. Do quy định không tập trung đông người và đảm bảo an toàn sức khỏe trong thời gian giãn cách, thời điểm ghi hình chính thức và lên sóng của The Face Vietnam chưa được ấn định.

Hàng loạt gameshow phải ấn nút "pause"

Trao đổi với Dân Việt, đại diện nhà sản xuất các chương trình như "Ca sĩ bí ẩn", "A đây rồi", "Chọn ai đây"... cho biết hiện đang phải phát sóng những tập tóm tắt do không thể quay được tập kế tiếp. Trong khi đó, các gameshow như "Cả nhà thương nhau", "Tâm đầu ý hợp", "Thực khách vui vẻ"... sẽ tiếp tục phát sóng những tập đã ghi hình, sau đó cũng ấn nút "pause", chờ đến ngày hết giãn cách xã hội. 

Gameshow truyền hình lao đao trong những ngày giãn cách xã hội - Ảnh 3.

"Siêu tài năng nhí" mùa 2 với sự góp mặt của Gil Lê - Trấn Thành. (Ảnh: NSXCC)

Siêu tài năng nhí" mùa 2 với sự dẫn dắt của Trấn Thành, Hari Won, Gil Lê (HTV) cũng dừng lại ở tập 10. Toàn bộ nội dung phát sóng thời gian này được cắt dựng từ các phần thi trước đó. Sau vòng loại cuối cùng, chương trình phải tạm gián đoạn 4 tuần không phát sóng tập mới. 

Gameshow vũ đạo “Vietnam’s Best Dance Crew” (Nhóm nhảy siêu Việt) cũng tuyên bố dừng phát sóng dù đã công chiếu được 6 tập. Theo đó, đài truyền hình đành phải tìm kiếm nội dung khác phủ sóng trong bối cảnh chương trình không thể ghi hình, quá trình tập luyện của các nhóm cũng bị ảnh hưởng khá nhiều bởi dịch bệnh.

Việc các chương trình/ gameshow buộc phải dừng phát sóng không chỉ khiến truyền hình thiếu hụt các món ăn tinh thần mà còn gây ra những thiệt hại không nhỏ cho các nhà sản xuất, nghệ sĩ. 

"Tuy nhiên, chúng tôi xác định, sự an toàn và sức khỏe của cộng đồng là điều quan trọng nhất  trong lúc này" - đại diện của nhà sản xuất các chương trình "Running Man", "Ca sĩ bí ẩn"... chia sẻ.

0 nhận xét:

Post a Comment