Phía sau cảnh phim đẫm nước mắt của Thúy Ngân và Nhã Phương ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Sunday, August 1, 2021

Những tập gần đây, nội dung Cây táo nở hoa xoay quanh phản ứng của các em khi biết Ngọc (Thái Hòa) bị ung thư gan. Trong phim có những cảnh quay tâm lý nặng, nhiều nước mắt khiến diễn viên phải đầu tư tâm sức.

Hậu trường quay kéo dài

Chia sẻ với Zing, Thúy Ngân cho biết điểm nhấn của tập 51 là trường đoạn Châu và Báu nói về bệnh của Ngọc khi cả hai đang nghỉ dưỡng ở resort.

Ở phân đoạn này, cả Thúy Ngân và Nhã Phương đều thể hiện tròn trịa cảm xúc, tâm lý nặng. Đạo diễn Thạch Thảo khen ngợi diễn viên quê Tiền Giang vào vai ngọt, trong khi đó, bà xã Trường Giang tập trung cao độ cho vai diễn.

Phía sau cảnh phim đẫm nước mắt của Thúy Ngân và Nhã Phương - Ảnh 1.

Thúy Ngân tiết lộ cô và Nhã Phương đã kiệt sức sau hai ngày quay. Ảnh: HTV.

Nói về hậu trường cảnh quay, Thúy Ngân cho hay ban đầu ê-kíp dự định quay trong một ngày. Tuy nhiên do bối cảnh ồn ào và phân đoạn dài nên phải kéo làm việc thành hai ngày.

Khó khăn hơn với nữ diễn viên là hai ngày quay cách nhau nhiều tuần, khiến bản thân khó giữ tâm lý nhân vật liền mạch. Vì vậy trước cảnh quay, Thúy Ngân và Nhã Phương phải ra một góc ngồi học kịch bản, tưởng tượng những gì đã xảy ra trước và sau đó. Thậm chí cả hai khóc liên tục hàng giờ để giữ tâm lý.

"Vì khóc và ngâm nước quá nhiều nên ngày đầu tiên tôi và Nhã Phương kiệt sức và bị sốt. Đến khi từ Bình Dương về TP.HCM, cả hai ngủ mê man. Khi chúng tôi về đến nhà, trời cũng gần sáng.

Ngày quay thứ hai, chúng tôi phải chuẩn bị sẵn đồ ăn, thuốc uống. Trong mắt tôi, Nhã Phương rất hiểu ý bạn diễn, khả năng khóc thì không cần bàn cãi. Trong phim, tôi và Nhã Phương đều cố gắng truyền tải cảm xúc nhân vật chân thật", Thúy Ngân tâm sự với Zing.

Tranh cãi về hành động khó hiểu của Châu

Nếu diễn xuất của diễn viên là ưu điểm ở Cây táo nở hoa, cách xây dựng tâm lý nhân vật vẫn khiến khán giả tranh cãi. Ở tập 51, 52, người xem bày tỏ sức bức xúc với Báu (Nhã Phương) khi cô phản ứng thái quá, vô lý trước thông tin anh trai bị ung thư, cần ghép gan sớm. Bên cạnh đó, Châu (Thúy Ngân) cũng có hành động khiến người xem không thể đồng tình.

Biết tin Ngọc bị ung thư, Châu không thông báo cho các thành viên trong gia đình hay cùng mọi người bàn bạc cách giúp anh. Ngược lại, cô âm thầm đi khám, xét nghiệm xem mình có thể hiến được gan cho anh. Đến khi lượng gan của cô không đủ, Châu nghĩ ngay đến việc kiểm tra độ tương thích gan của Báu.

Phía sau cảnh phim đẫm nước mắt của Thúy Ngân và Nhã Phương - Ảnh 2.

Mối quan hệ nhiều mâu thuẫn của chị em Báu và Châu trong phim. Ảnh: HTV.

Sau đó, để chuẩn bị thuyết phục Báu hiến gan cho anh hai, Châu mua đồ hiệu, đưa Báu đi du lịch. Cách xử lý lòng vòng của Châu không được Báu chấp nhận. Báu đã phản ứng dữ dội và cho rằng bị người chị song sinh lừa và quyết định mọi việc thay mình.

Lý giải về cách xử lý khác lạ của Châu, Thúy Ngân nói với Zing: "Ở tập 52, biên kịch dành một khoảng thời gian để mô phỏng mọi chuyện từ góc nhìn của Báu. Cô ấy cũng có những câu chuyện đau lòng từ thuở bé, không ai có cơ hội sẻ chia. Chuyện với Châu chỉ là giọt nước tràn ly dẫn tới sự phẫn nộ của Báu".

Theo Thúy Ngân, Báu phản ứng như vậy nhưng thật lòng thương anh. "Có điều cô ấy cần được kể, nghe, được thông cảm và cũng cần được ích kỷ. Phong đã nói một câu rất hay: những ký ức đau khổ từ khi một người còn nhỏ, sẽ đi theo họ đến cuối cuộc đời. Và khó trách khi Báu đắn đo, còn Châu thì mãnh liệt giải quyết theo lý luận của riêng mình. Ai cũng đúng theo cách nghĩ của họ", nữ diễn viên chia sẻ.

Thúy Ngân cho rằng trong tập 51, Châu khổ sở khi bị giằng xé bởi hai suy nghĩ. Một mặt, cô cần tìm cách nhanh nhất để cứu anh hai. Mặt khác, phải mềm mỏng, nhẹ nhàng để làm lành và thuyết phục Báu.

"Nhưng còn một tâm lý nữa, khủng khiếp hơn mà Châu phải đối mặt đó là cảm giác hổ thẹn của một người có lòng tự tôn. Nó xuất hiện khi cô biết căn bệnh của anh hai quá trễ.

Nó xuất hiện khi cô nghĩ về xung đột mà bản thân tạo nên với anh em trong nhà ít ngày trước đó. Và còn áp lực khó chấp nhận là người thân có thể ra đi mãi mãi. Từ đó hình thành lên sự cô độc, muốn một mình im lặng giải quyết tất cả, để vớt vát lại sự day dứt trong lòng của Châu. Đó cũng là lý do cô hoàn toàn từ chối sự hỗ trợ của Phong", Thúy Ngân lý giải thêm.

0 nhận xét:

Post a Comment