Bộ VHTTDL: Ngắt âm thanh Quốc ca trong trận Việt Nam – Lào là trái luật! ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Monday, December 6, 2021

Liên quan đến việc Next Media – đơn vị tiếp sóng trận Việt Nam – Lào trong khuôn khổ AFF Suzuki cup trên nền tảng YouTube tối 6/12 ngắt âm thanh Quốc ca Việt Nam khiến dư luận hết sức bất bình, sáng 7/12, lãnh đạo Bộ VHTTDL đã làm việc với các cơ quan liên quan về sự việc này. Theo đó, lãnh đạo Bộ VHTTDL nhận định, việc ngắt âm thanh Quốc ca của Việt Nam trong tình huống này là trái quy định của pháp luật.

bản quyền Quốc ca Việt Nam

Vì lo sợ bản quyền Quốc ca Việt Nam mà đơn vị tiếp sóng đã ngắt tiếng ở phần lễ chào cờ. Ảnh chụp màn hình.

Ca khúc Tiến quân caQuốc ca của Việt Nam. Bộ VHTTDL có trách nhiệm thực hiện chức năng quản lý Nhà nước và phải thực hiện các biện pháp cần thiết gìn giữ phát huy giá trị của Quốc ca.

Pháp luật của Việt Nam quy định nghiêm cấm bất kỳ tổ chức, cá nhân nào, dưới bất kỳ hình thức nào có hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này một cách trực tiếp hay gián tiếp (bao gồm trên mạng) theo quy định pháp luật.

Bộ VHTTDL yêu cầu tất cả các cá nhân, tổ chức thực hiện nghiêm, không được có bất kỳ hành vi nào ngăn chặn việc phổ biến bản quyền Quốc ca Việt Nam.

Đại diện truyền thông của Bộ VHTTDL chia sẻ với Dân Việt rằng, Bộ VHTTDL đang tiến hành làm việc tiếp để làm rõ các vấn đề liên quan đến bản quyền Quốc ca Việt Nam và có thông tin mới sẽ thông tin thêm đến công chúng.

Nhiều nhạc sĩ mong giải quyết dứt điểm lùm xùm bản quyền Quốc ca Việt Nam

Trong khi đó, sự việc này đang khiến nhiều cư dân mạng tỏ ra hết sức bất bình và cảm thấy đau lòng. 

Nhạc sĩ Giáng Son bày tỏ: "Việc này sẽ còn lặp đi lặp lại nhiều lần. Đã đến lúc các nhà chức trách phải giải quyết dứt điểm, rõ ràng mới được. Thật sự quá bức xúc!".

Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh cũng phát biểu: "Sao đơn vị tiếp sóng lại có thể ngắt tiếng khi các cầu thủ của mình đang hát Quốc ca của đất nước mình. Các cơ quan chức năng đâu? Đây là quốc thể của Việt Nam, cần phải làm cho ra nhẽ!".

Trước đó, trên kênh YouTube của Next Media khi tường thuật trận đấu Việt Nam - Lào đã đăng tải dòng thông báo: “Vì lý do bản quyền âm nhạc, chúng tôi buộc lòng phải tắt tiếng ở phần lễ chào cờ. Sau lễ chào cờ, tín hiệu âm thanh sẽ trở lại bình thường, mong quý vị thông cảm”.

Nghĩa là bản tường thuật trận đấu trên YouTube, khán giả không thể nghe được cả quốc ca Lào lẫn quốc ca Việt Nam. Riêng phần tường thuật trực tiếp trên truyền hình, khán giả vẫn nghe được phần hát Quốc ca của hai đội tuyển bình thường.

Điều này khiến người hâm mộ bóng đá lẫn dư luận hết sức bức xúc, bày tỏ nhiều phản ứng tiêu cực. Nhiều ý kiến bày tỏ sự nghi ngờ đối với việc BH Media nhận sở hữu quyền tác giả với Tiến quân ca nên mới xảy ra câu chuyện không mấy vui vẻ này. Tuy nhiên, ngay sau đó, BH Media đã lên tiếng khẳng định, họ không không hề liên quan đến việc tắt nhạc phần hát Quốc ca trong trận đấu Việt Nam - Lào tối 16/2.

0 nhận xét:

Post a Comment